1. BQT sẽ nỗ lực
  Xóa all bài viết các member post bài vào thớt người khác nhằm mục đích chèn link
  Xóa all bài viết trùng nội dung và tiêu đề
  Thân ái!

5 sai lầm khiến thiết kế phòng khách bạn không hợp lý

Thảo luận trong 'Thông Báo' bắt đầu bởi stevenyuan, 4/7/16.

 1. stevenyuan

  stevenyuan Member

  LẠM DỤNG, THIẾU TIẾT CHẾ
  Có thể coi đây chính là hệ quả của việc không lên kế hoạch khi tiến hành mua sắm đồ đạc trang trí cho phòng khách. Điều này sẽ biến cho phòng khách trở thành một nhà kho với quá nhiều món đồ có phong cách, màu sắc khác nhau. Hãy nhớ rằng phòng khách chính là một trong những không gian thể hiện cho bộ mặt của ngôi nhà, cần thể hiện được sự gọn gàng, sạch sẽ và mang lại cảm giác thân thiện chứ không phải là cảm giác choáng ngợp, bức bối khó chịu do có quá nhiều món đồ bị dồn nén trong một không gian.

  CHẠY THEO XU HƯỚNG
  Theo thống kê thì đây là một trong những điều mà nhiều người mắc phải nhất khi thiết kế gạch ốp lát đồng tâm nội thất cho phòng khách.Đừng quá để tâm đến những xu hướng trong thời điểm hiện tại mà quên mất rằng đây là không gian mà bạn sẽ sử dụng trong suốt một quãng thời gian rất dài. Bạn không thể cứ chạy theo xu hướng qua từng năm, từng mùa như vậy mãi, vì có thể điều kiện thời gian, công sức và kinh tế không cho phép.Do đó để tránh được sai lầm này thì bạn nên chọn một phong cách yêu thích nhất, phù hợp nhất cho cả gia đình bạn và có thể gắn bó với ngôi nhà của bạn trong suốt một chặng đường dài.

  KHÔNG LẬP KẾ HOẠCH
  Tương tự như khi thiết kế nội thất cho bất cứ không gian nào khác, nếu không có một bản kế hoạch được vạch sẵn với định mức tiền có thể chi cho những món đồ cần thiết… thì khi mua sắm vật dụng, bạn sẽ rất dễ bị sa đà, gặp gì mua nấy, thích là mua mẫu gạch đồng tâm, để rồi thâm hụt ngân quỹ mà lại không biết sắp đặt chúng ở đâu trong phòng khách cho phù hợp, làm cho không gian phòng khách trở nên chật hẹp và bức bối với quá nhiều món đồ.

  THIẾU LINH HOẠT
  Là không gian được sử dụng hàng ngày với tần suất cao, không những đón tiếp khách vào chơi mà còn có thể là không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình, do đó linh hoạt là tính năng mà một phòng khách không thể thiếu, đảm bảo được điều này sẽ giúp cho phòng khách trở nên thoải mái và tiện dụng hơn. Để làm được điều này thì hãy chọn những món đồ có khả năng dịch chuyển và dễ dàng xếp gọn chẳng hạn.

  SAI KÍCH THƯỚC
  Một trong những tiêu chuẩn đảm bảo sự thoải mái cho không gian phòng khách là phải sở hữu lối đi rộng ít nhất 60 cm. Do đó khi thiết kế nhà và mua sắm các món đồ nội thất cho không gian này, hãy cân nhắc về độ rộng, cách bố trí, kích thước của đồ vật. Không nên sử dụng quá nhiều những món phụ kiện nhỏ vì sẽ gây nên sự lộn xộn và bừa bãi cho phòng khách.

Chia sẻ trang này