1. BQT sẽ nỗ lực
  Xóa all bài viết các member post bài vào thớt người khác nhằm mục đích chèn link
  Xóa all bài viết trùng nội dung và tiêu đề
  Thân ái!

Bạn sẽ bị trục xuất về nước khi vi phạm những điều này ở Nhật

Thảo luận trong 'dịch vụ khác' bắt đầu bởi lephuongdung, 12/1/18.

 1. lephuongdung

  lephuongdung Member

  Khi đi xuất khẩu lao động Nhật, người lao động nào cũng muốn có một công việc ổn định thu nhập tốt và được về nước đúng hạn. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có những trường hợp bị trục xuất về nước do vi phạm những nội quy, quy định nơi sống và nơi làm việc, pháp luật tại Nhật Bản. Dưới đây là một số hành vi mà lao động hay vi phạm khi đi xuất khẩu lao động Nhật.  1.Vi phạm pháp luật Nhật Bản

  Những hành vi như trộm cắp, trốn vé tàu, đánh nhau, gây rối trật tự công cộng,…đều sẽ bị phía công ty tiếp nhận tại Nhật Bản cho về nước trước hạn hợp đồng đã ký. Hoặc nghiêm trọng hơn là có hành vi tàng trữ, vận chuyển hay sử dụng chất cấm đều bị pháp luật Nhật Bản có hình phạt xứng đáng. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về pháp luật Nhật Bản trước khi xuất cảnh sang Nhật làm việc là điều vô cùng cần thiết và quan trọng.

  2. Vi phạm nội quy, quy định nơi làm việc

  Nếu lao động Việt Nam vẫn giữ những thói quen “cao su” thời gian, làm việc “hời hợt” không quan tâm đến hiệu quả công việc, rời bỏ vị trí làm việc đi làm việc cá nhân,….hay có thái độ chống đối quản lý, rủ rê, lôi kéo đình công xí nghiệp,….đều bị trục xuất về nước. Do vậy, để có thể làm việc tại Nhật, người lao động cần phải nâng cao ý thức, tuân thủ nội quy, quy định tại nơi làm việc.

  Đối với những thực tập sinh bị trục suất về nước thì theo quy định sẽ bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản từ 5-10 năm. Tùy vào mức độ vi phạm. Riêng đối với thực tập sinh đi xuat khau lao dong nhat ban bị trục xuất khỏi Nhật Bản thì cơ hội được nhập cảnh vào Nhật Bản rất thấp.

  Để có thể làm việc tại Nhật Bản theo đúng thời hạn hợp đồng, lao động Việt cần phải nâng cao ý thức, tuân thủ pháp luật, nội quy, quy định nơi làm việc. Đồng thời phải có tinh thần trách nhiệm với công việc để có hiệu xuất công việc cao nhất.

  Bài viết có thể bạn quan tâm:

  >> Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018, cập nhật mới nhất

Chia sẻ trang này