1. BQT sẽ nỗ lực
  Xóa all bài viết các member post bài vào thớt người khác nhằm mục đích chèn link
  Xóa all bài viết trùng nội dung và tiêu đề
  Thân ái!

Bé bị tiêu chảy có nên uống sữa không, nguyên nhân cách chữa trị hiệu quả

Thảo luận trong 'sức khỏe' bắt đầu bởi vuthanhthuy, 12/7/18 lúc 15:12.

 1. vuthanhthuy

  vuthanhthuy Member

  Tiêu chảy là chứng rối loạn tiêu hóa phổ biến ở trẻ em, đây là chứng căn bệnh tập trung có nguy cơ gây suy dinh dưỡng, có thể dẫn đến tử vong nếu bị mất nước quá rất nhiều lần. Bởi vậy, khi mắc phải tiêu chảy, chế độ ăn uống của bé cũng cần thiết được chú ý. Vậy bé mắc phải tiêu chảy có cần uống sữa không?
  Bé mắc phải tiêu chảy có cần thiết uống sữa không?
  Bé gặp phải tiêu chảy có cần thiết uống sữa không là vấn đề của hầu hết các bậc cha mẹ có con mắc phải tiêu chảy. Theo các bác sĩ cho biết nguyên tắc xây dựng chế độ dinh dưỡng cho bé khi gặp phải tiêu chảy là phải giảm tạm thời số lượng sữa động vật trong thực đơn ăn uống hàng ngày của bé nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng cho trẻ. Vậy bé bị tiêu chảy có cần thiết uống sữa không? Câu trả lời là đối với trẻ mắc phải tiêu chảy mức độ nhẹ thì cần tạm ngưng cho trẻ uống sữa trong vòng 24 giờ. Ngoài đó, trẻ có thể uống sữa nhưng cần thiết tách bỏ bơ hoặc có thể sử dụng sữa đậu nành thay do các loại sữa động vật do sữa đậu nành giúp cơ thể dễ hấp thụ hơn.

  [​IMG]

  Bé mắc phải tiêu chảy có cần thiết uống sữa không?

  Xem thêm trẻ đi ngoài kiêng ăn gì ở đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tieu-chay-nen-kieng-an-gi.html

  Đối với trẻ gặp phải tiêu chảy mức độ nhẹ và tạm thời thì cần thiết giúp trẻ ăn những thức ăn loãng, dễ tiêu hóa, sau đó mới giúp bé uống sữa để đảm bảo an toàn. Khi trẻ hết căn bệnh, cha mẹ có thể giúp trẻ uống sữa lại nhưng với lượng nhỏ dưới đó sẽ tăng dần lên. đừng nên cho trẻ uống quá nhiều vì trẻ có thể gặp phải tái phát lại.

  Đối với các trẻ gặp phải tiêu chảy nặng thì tuyệt đối không cho trẻ uống các loại sữa chưa qua tiệt trùng. Nếu bé mắc phải tiêu chảy tái phát thì cha mẹ nên đổi loại sữa bé đang uống sang sữa đậu nành hay để đảm bảo tính mạng cho bé thì tốt nhất cần ngừng giúp bé uống sữa.

  Vậy khi bé bị tiêu chảy cần thiết ăn gì?
  Ngoài việc để tâm bé gặp phải tiêu chảy có cần uống sữa không thì mẹ cũng nên chú ý về chế độ ăn uống hàng ngày của con. Bé mắc phải tiêu chảy thường bị mất đi nước, cảm thấy mỏi mệt, Cho nên, đối với trẻ còn bú mẹ thì nên tăng số lần giúp con bú trong ngày. Hạn chế dùng sữa Ngoài, sữa công thức chứa đường Lactose. cần phải giúp con uống oresol để bù lại lượng nước đã mất.

  [​IMG]

  Khi bé bị tiêu chảy cần ăn uống đủ chất, vitamin

  Xem thêm: Bé bị tiêu chảy kèm sốt

  Cùng với đó, mẹ cần phải đảm bảo chế độ ăn uống đủ chất, đủ dinh dưỡng cho con, cần phải hạn chế đường và chất béo để tránh nguy cơ bé bị nặng hơn. giúp bé ăn những đồ ăn mềm, dễ tiêu hóa như cháo, súp, thịt nạc, cà rốt, thịt gà…, bổ sung thêm hoa quả, nước trái cây.

  Trên đây là trả lời vấn đề bé mắc phải tiêu chảy có cần thiết uống sữa không. Hy vọng những thông tin Trên có thể giúp cha mẹ giúp đỡ con một giải pháp tốt nhất.

Chia sẻ trang này