1. BQT sẽ nỗ lực
  Xóa all bài viết các member post bài vào thớt người khác nhằm mục đích chèn link
  Xóa all bài viết trùng nội dung và tiêu đề
  Thân ái!

Các hợp âm Piano cơ bản

Thảo luận trong 'nhạc cụ' bắt đầu bởi raovatthienthien, 9/8/17.

 1. Một số hợp âm Piano căn bản
  – Đàn Piano được coi là “ông vua” của những mẫu nhạc cụ. Chính Vì vậy người đánh đàn và biểu diễn Piano chuyên nghiệp chính là nghệ sĩ sang trọng. Cũng như phổ thông mẫu nhạc cụ khác để chơi Đàn Piano thuần thục người chơi piano cần ghi nhớ những hợp âm Piano cơ bản. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho các người đánh đàn những hợp âm cơ bản và đủ sử dụng lúc chơi Đàn Piano.
  [​IMG]
  Cấu tạo của hợp âm trên Dan Piano
  Để hiểu rõ và ghi nhớ những hợp âm cơ bản Đàn Piano thì Đầu tiên chúng ta cần Nhận định cấu làm của những hợp âm này xem có gì đặc trưng ko nhé.
  Mỗi hợp âm được cấu làm gồm 3 nốt, mới làm quen từ nốt gốc và kế tới là hai nốt tiếp theo.
  Mỗi nốt trong hợp âm phương pháp nhau một phím trắng trên đàn
  Chẳng hạn như hợp âm đô trưởng, ký hiệu là C sẽ gồm 3 nốt là Đô – Mi – Sol.
  Những hợp âm khác cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên người đánh đàn cần chú ý rằng mỗi hợp âm sẽ với các nốt thăng, giáng nhiều màu sắc nên cần thời gian nghiên cứu, Phân tích mới đảm bảo chơi Đàn Piano hoàn hảo và thuần thục. Xem thêm: Dan Piano điện cũ
  các hợp âm căn bản trong Dan Piano

  Để chơi được Đàn Piano cũng không quá khó, chỉ cần mang sự quyết tâm, kiên trì và niềm yêu thích thì chúng ta sẽ học thành tài. Nắm vững các hợp âm Đàn Piano cơ bản là yếu tố quan yếu vững chắc việc học, chơi Piano tiện dụng, tiện lợi hơn. Dưới đây là những hợp âm cơ bản trên Đàn Piano, những người chơi piano hãy tham khảo nhé.
  • Hợp âm trưởng
  Được ký hiệu bằng chữ cái in hoa. Theo đó người đam mê piano mang 7 hợp âm với những kí hiệu như sau:
  C (đô trưởng): Đô – Mi – Sol
  D (rê trưởng): Rê – Fa# – La
  E (mi trưởng): Mi – Sol# – Si
  F (fa trưởng): Fa – La – Đô
  G (sol trưởng): Sol – Si – Rê
  A (la trưởng): La – Đô# – Mi
  B (si trưởng): Si – Rê# – Fa#
  người đam mê piano cần ghi nhớ các hợp âm trưởng này, nhất là các hợp âm sở hữu dấu thăng mới vững chắc việc chơi Ca khúc đúng, chuẩn âm điệu.
  • Hợp âm thứ
  Ký hiệu giống như những hợp âm trưởng nhưng đằng sau mỗi ký hiệu in hoa sở hữu cố nhiên chữ “m”. Hợp âm thứ dễ nhớ, dễ học hơn hợp âm trưởng vì những nốt tạo nên hợp âm ko có dấu thăng (trừ trường hợp hợp âm đắm đuối thứ). Theo đó ta sở hữu các hợp âm thứ sở hữu ký hiệu và cấu tạo các hợp âm như sau:
  Cm (đô thứ): Đô – Mi (b) – Sol
  Dm (rê thứ): Rê – Fa – La
  Em (mi thứ): Mi – Sol – Si
  Fm (fa thứ): Fa – La(b) – Đô
  Gm (sol thứ): Sol – Si(b) – Rê
  Am (la thứ): La – Đô – Mi
  Bm (si thứ): Si – Rê – Fa#
  những lưu ý khi học và Tìm hiểu những hợp âm Dan Piano căn bản
  những hợp âm Đàn Piano căn bản ko phổ biến nhưng để học và nắm vững thì người chơi đàn cần sở hữu cách thức học phù hợp cho mình. Sở hữu thể tham khảo cách học của mọi người đa dạng, thử phổ thông bí quyết để xác định xem mình thích hợp có cái gì, học ra sao để đạt hiệu quả tốt nhất.
  Mỗi cách thức chơi hợp âm sở hữu sự đa dạng nên bạn cần kiên trì thực hành, dành thời kì thực hành hàng ngày mới mong đạt được kết quả hoàn hảo.
  khi đã Tìm hiểu và nắm vững các hợp âm căn bản này thì việc học các hợp âm tăng sẽ tiện dụng, dễ dàng hơn.
  các hợp âm Đàn Piano căn bản chúng tôi đã giới thiệu và san sẻ trên đây. Hi vọng những chúng ta sẽ mua ra cách thức học tập phù hợp để nhanh chóng nắm vững và thành thục chơi những hợp âm một bí quyết hoàn hảo.
  Xem thêm: Dan Piano Yamaha

Chia sẻ trang này