1. BQT sẽ nỗ lực
  Xóa all bài viết các member post bài vào thớt người khác nhằm mục đích chèn link
  Xóa all bài viết trùng nội dung và tiêu đề
  Thân ái!

Các nguyên nhân của bệnh đại tràng

Thảo luận trong 'dịch vụ khác' bắt đầu bởi Dulichbui2016, 21/4/17.

 1. Dulichbui2016

  Dulichbui2016 New Member

  Bệnh viêm đại tràng là gì ?
  Viêm đại tràng sở hữu nghĩa là tình trạng đại tràng bị viêm nhiễm.
  Đại tràng, còn được gọi là ruột già, là phần cuối của đường ống tiêu hóa trong cơ thể. Đại tràng với nhiệm vụ hấp thụ nước và muối khoáng từ thức ăn và cùng sở hữu sự phân hủy của những vi khuẩn tạo bã thức ăn thành phân, khi đủ lượng đại tràng sẽ co bóp tạo nhu động và bài tiết phân qua trực tràng. Trực tràng là phần cuối cộng của đại tràng sắp hậu môn.

  [​IMG]
  Bệnh viêm đại tràng mang đặc điểm là gây ra hiện tượng viêm loét và rối loạn chức năng của đại tràng. Nên phân biệt viêm đại tràng có bệnh đại tràng chức năng (hội chứng ruột kích thích, viêm đại tràng co thắt…) là các bệnh gây rối loạn chức năng đại tràng nhưng không có tổn thương ở thực thể đại tràng.
  Nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm đại tràng.

  Bệnh viêm đại tràng mang thể với đông đảo nguyên nhân khác nhau, người ta phân cái một số cái viêm đại tràng sau:
  các dòng vi sinh vật gây bệnh chứng lỵ như Shigella, Salmonella…
  Nhiễm nguyên sinh động vật: Amip…
  Nhiễm ký sinh trùng: các mẫu giun sống ký sinh ở đại tràng như giun đũa, giun kim, giun tóc và những loại sán ruột.
  Chế độ ăn uống: Ẳn uống ko điều độ kéo dài hoặc các thức ăn gây kích thích như rượu, bia làm tổn yêu mến niêm mạc ruột.
  Bị táo bón kéo dài gây tổn yêu thương thành đại tràng.
  Viêm đại tràng bức xạ (ví dụ như sau điều trị bằng bức xạ cho bệnh ung thư tuyến tiền liệt )
  Viêm đại tràng thiếu máu cục bộ (như tắc nghẽn của động mạch phân phối máu cho đại tràng bởi một cục máu đông. Trường hợp cục máu đông ngắt mẫu chảy của máu đến một phân đoạn của đại tràng, kết quả là viêm của đoạn đại tràng đó, và đôi khi thậm chí là hoại tử).
  Bệnh Crohn và viêm loét đại tràng (do nhiễm khuẩn, dị ứng, hoặc bệnh tự miễn gâ tổn yêu mến hồi tràng).

  [​IMG]
  các triệu chứng thông kém của viêm đại tràng bao gồm:
  Truyền nhiễm, phóng xạ, thiếu máu cục bộ, viêm loét, và viêm đại tràng Crohn… tất cả đều gây tổn yêu mến với thể nhìn thấy lớp niêm mạc của đại tràng. Những bất tầm thường bao gồm phù (sưng lớp niêm mạc), đỏ, chảy máu từ niêm mạc mang cọ xát nhẹ nhàng , và loét. Các bất kém này sở hữu thể được phát hiện nhờ nội soi (kiểm tra hầu hết đại tràng bằng phương pháp tiêu dùng một ống có gắn camera dài linh hoạt) hoặc soi đại tràng sigma linh hoạt (kiểm tra trực tràng và đại tràng sigma- phân khúc đại tràng gần trực tràng).
  Phù nề và tình trạng viêm của lớp niêm mạc đại tràng cản trở sự hấp thu nước từ thức ăn gây ra tình trạng tiêu chảy do nước không được hấp thu vào đại tràng. Mủ và chất tiết của đại tràng tăng tiết, máu chảy từ những vết loét hay trợt từ lòng đại tràng cũng mang mặt trong phân được bài tiết buộc phải triệu chứng tiêu chảy của viêm đại tràng cũng khác sở hữu nguyên nhân khác.
  Rối loạn tiêu hóa kéo dài : Người bệnh đi bên cạnh phân khi táo, lúc lỏng. Phân thường nát và không thành khuôn, đi từ 2 đến 6 lần trong ngày. Bệnh nhân kém cỏi cảm thấy không vô tư lúc đi đại tiện hay mang cảm giác mót, muốn đi nữa sau khi vừa đi xong.
  Trướng bụng, đầy tương đối : khu trú dọc khung đại tràng, bệnh nhân luôn cảm thấy bụng căng tức, khó chịu.

  [​IMG]
  Đau bụng : Đây là triệu chứng tầm thường gặp, đau âm ỉ ở phần dưới bụng hoặc dọc khung đại tràng. Đau tăng sau khi ăn và trước lúc đi đại tiện hoặc đau lúc đói. Sau trung tiện hoặc đại tiện thì cơn đau hạn chế hơn. Đau bụng xoàng xĩnh đau ở hố chậu trái hoặc bắt buộc.
  trường hợp nặng trĩu hơn sở hữu thể bị chảy máu trực tràng, đi ngoài phân mang nhày và với thể với máu….

  Nguồn: http://www.duocpham123.com

Chia sẻ trang này