1. BQT sẽ nỗ lực
  Xóa all bài viết các member post bài vào thớt người khác nhằm mục đích chèn link
  Xóa all bài viết trùng nội dung và tiêu đề
  Thân ái!

Các sử dụng thuốc Smecta điều trị bệnh tiêu chảy

Thảo luận trong 'Học hành - tuyển sinh' bắt đầu bởi sunvina125, 19/12/17.

 1. sunvina125

  sunvina125 Member

  Tiêu chảy hoặc tiêu chảy cấp có thể gây mất nước và thậm chí dẫn đến tử vong, vì vậy khi bị tiêu chảy cần phải được điều trị và ngăn ngừa kịp thời. Một trong những sự lựa chọn hàng đầu để điều trị tiêu chảy hiện nay là thuốc Smecta và bài viết này sẽ hướng dấn sử dụng thuốc smecta giúp bạn điều trị bệnh tiêu chảy hiệu quả.
  [​IMG]
  Các sử dụng thuốc Smecta điều trị bệnh tiêu chảy
  Thuốc Smecta
  Thuốc Smecta là thuốc tiêu có tác dụng điều trị tiêu chảy cùng một số bệnh liên quan đến ruột, dạ dày và thực quản.
  Thuốc Smecta cùng được dùng cho trẻ em trong trường hợp trẻ bị tiêu chảy cấp hoặc điều trị triệu chứng đau của bệnh thực quản-dạ dày-tá tràng ở các trẻ nhở và người lớn
  Hướng dẫn sử dụng thuốc smecta
  Đối với trẻ em:

  • Trẻ từ 1 đến 2 tuổi: Sử dụng từ 1 đến 2 gói một ngày chia 2 lần
  • Trẻ em dưới một tuổi: Sử dụng 1 gói một ngày.
  • Với những trẻ từ 2 tuổi trở lên: Có thể sử dụng từ 2 – 3 gói một ngày.
  Có thể pha thuốc smecta với nước để cho trẻ uống hoặc trộn và các thức ăn dạng sệt để cho trẻ sử dụng.
  Đối với người lớn:

  • Thuốc Smecta có thể dùng từ 3 gói/ngày.
  • Mỗi gói hòa với nửa ly nước để uống. Liều dùng có thể tăng gấp đôi khi bị tiêu chảy cấp tính trong những ngày đầu điều trị.
  Khi sử dụng thuốc Smecta điều trị tiêu chảy cần phải kết hợp bù nước hoặc điện giải bằng thuốc Oresol sản phẩm thiết yếu trong điều trị tiêu chảy. Nếu không kết hợp bù nước, trẻ sẽ bị mất nước và các chất điện giải, cơ thể suy nhược.
  Lưu ý khi sử dụng thuốc Smecta
  Trong một số trường hợp sử dụng thuốc Smecta có thể gây ra táo bón, nhưng chuyện này rất hiếm, có thể giảm liều dùng trong những ngày chữa trị sau đó. Trong trường hợp điều trị tiêu chảy cấp bằng thuốc Smecta không có dấu hiệu đỡ, ngược lại xuất hiện những hiện tượng, chán ăn, trẻ bỏ bú, sốt cao và khát nước, phân có máu, sau 2 ngày điều trị, bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm… Theo Dược sĩ Cao đẳng Dược cần phải đưa trẻ tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời
  Như vậy, tùy vào mức độ của bệnh tiêu chảy bạn có thể sử dụng thuốc smecta để điều trị dứt điểm căn bệnh này. Bạn cũng cần lưu ý các dấu hiệu của bệnh nếu có thay đổi bất tường phải đi khám bác sĩ ngay tuyệt đối không để cố chữa trị. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và thành công trong cuộc sống.

Chia sẻ trang này