1. BQT sẽ nỗ lực
  Xóa all bài viết các member post bài vào thớt người khác nhằm mục đích chèn link
  Xóa all bài viết trùng nội dung và tiêu đề
  Thân ái!

Cẩm lang hướng dẫn dùng thuốc kháng sinh khi chữa bệnh đúng cách

Thảo luận trong 'Học hành - tuyển sinh' bắt đầu bởi sunvina125, 12/12/17.

 1. sunvina125

  sunvina125 Member

  Thuốc kháng sinh ngày nay rất phổ biến, nhưng theo Thạc Sỹ Nguyễn Thị Hoa ban xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018 cho biết khi dùng kháng sinh cần phải tuân thủ theo đúng các nguyên tắc nếu không dẫn dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho người sử dụng. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng thuốc kháng sinh đúng cách và an toàn
  Bài viết liên quan Cao đẳng xét nghiệm Sài Gòn tuyển sinh năm 2018

  [​IMG]
  Cẩm lang hướng dẫn dùng thuốc kháng sinh khi chữa bệnh
  Thuốc kháng sinh phải sử dụng đúng cách
  Kháng sinh là thuốc mạnh và rất dễ gây các tác dụng phụ. Trong khi đó Kháng sinh lại rất phổ biến nên lưu y đầu tiên đó là dùng kháng sinh phải đúng các và tuân theo đúng các hướng dẫn của Bác sĩ và không bao giờ khăng khăng đòi bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh cho mình. Nhiều người có tâm lý chủ quan, cứ ôm là ra Bác sĩ mua thuốc kháng sinh về uống. Điều này rất nguy hiểm và tiềm ẩn những hậu quá nguy hiểm. Do đó dù bệnh gì thì cũng cần phải được Bác sĩ khám và kê kháng sinh mới được sử dụng chứ ko nên tự ý mua về để dùng Thực hành đúng theo các kỹ thuật rửa tay để giảm nguy cơ mắc hoặc lây lan nhiễm trùng – tay cần phải được rửa bằng nước ấm và xà phòng trong ít nhất 20 giây. Duy trì lối sống lành mạnh bằng cách thực hiện chế độ ăn cân đối, uống đủ nước, tập luyện và nghỉ ngơi đầy đủ. Không dùng kháng sinh được kê đơn cho người khác. Không dùng kháng sinh còn thừa lại từ lần điều trị trước. Nếu được kê đơn thuốc kháng sinh, cần dùng hết liệu trình cho dù đã cảm thấy đỡ bệnh.
  >>> Bài viết liên quan Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển 2018 trên toàn quốc
  Biết phải dùng thuốc như thế nào và khi nào tuân thủ hướng dẫn của Bác sĩ
  Hỏi kĩ bác sĩ/dược sĩ về những tác dụng phụ của thuốc kháng sinh có thể xảy ra, liên hệ ngay với bác sĩ nếu thấy có phản ứng nghiêm trọng. Nếu lỡ quên 1 liều, không được uống bù vào liều tiếp theo. Do 1 số thực phẩm và bia rượu có thể tương tác xấu với thuốc kháng sinh, cần hỏi bác sĩ/dược sĩ xem nên uống thuốc lúc no hay lúc đói.

  [FONT=times new roman, times, serif]Thuốc kháng sinh cần được bảo quản cẩn thận và đúng cách[/FONT]
  Phần lớn các thuốc có thể bảo quan ở nhiệt độ phòng nơi khô ráo, 1 số cần bảo quản lạnh. Không bỏ liều. Thuốc kháng sinh có hiệu quả nhất khi được uống đều đặn đúng giờ. Không để dành thuốc. Nhiều người nghĩ rằng có thể để dành thuốc đề phòng lần sau bị bệnh, nhưng kháng sinh chỉ có ý nghĩa đối với bệnh nhiễm trùng cụ thể ở thời điểm nhất định. Không dùng thuốc còn thừa lại từ lần trước. Uống sai thuốc có thể khiến bệnh chậm được điều trị đúng cách và khiến bệnh nặng thêm. Không dùng kháng sinh được kê đơn cho người khác. Những thuốc này có thể không thích hợp cho bệnh của người bệnh, khiến người bệnh chậm được điều trị đúng cách và có thể làm tình trạng bệnh nặng thêm.

Chia sẻ trang này