1. BQT sẽ nỗ lực
  Xóa all bài viết các member post bài vào thớt người khác nhằm mục đích chèn link
  Xóa all bài viết trùng nội dung và tiêu đề
  Thân ái!

Cẩm nang chọn trường theo học ngành Y Dược dành cho thí sinh

Thảo luận trong 'Học hành - tuyển sinh' bắt đầu bởi sunvina125, 1/12/17.

 1. sunvina125

  sunvina125 Member

  Nỗi băn khoăn khi chọn ngành vào đại học là thách thức rất lớn với các bạn học sinh bởi nó là tiền đề cho con đường tương lai sau này của chính các bạn. Thông tin Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển 2018 là một hướng lựa chọn đúng đắn cho bước đầu để gặt hái những thành công trong tương lai của các bạn.
  [​IMG]
  Nhiều thí sinh băn khoăn không biết theo học ngành Cao đẳng Y Dược ở trường nào
  Không lệ thuộc vào định hướng của người khác
  Theo các cán bộ cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn tuyển sinh năm 2018 thì nhiều thí sinh không có sự chủ động tìm hiểu trường học cho mình, mà luôn chờ đợi những định hướng và sắp đặt của người thân. Đây cũng không phải là việc làm dễ dàng khi đứng trước lực từ gia đình, bạn bè và xã hội khi chọn ngành học? Nhất là khi này các bạn vẫn chưa có đủ sự chín chắn để tự lập vẫn sống trong sự che chở của gia đình. Việc chọn học theo đúng đam mê của mình bạn sẽ chủ động hơn và có đam mê với công việc của mình. Vì thế nếu bạn bị những kỳ vọng hay áp đặt của mọi người thì cần phải thuyết phục mọi người thay đổi góc nhìn. Nếu không rất có thể bạn sẽ theo học một ngành không đúng đam mê sẽ dễ bị chán nản thậm chí là bỏ cuộc. Chọn một ngành không phải là “bản án chung thân”, mà là khởi điểm. Bạn có thể vấp ngã và buộc phải điều chỉnh lại trên quãng đường đã qua. Nhưng nếu cuộc sống của bạn được kết nối bằng từng mối thành công, bạn sẽ mở rộng cơ hội cho chính bản thân mà bạn không thể nào tưởng tượng được. Vẫn tiếp tục tìm kiếm việc làm hoặc thất bại trong việc đầu tư kinh doanh hoặc nhận ra rằng mọi thứ chẳng diễn ra như mình mong muốn, nhưng thực tế này sẽ buộc bạn phải rẽ hướng hoặc thậm chí sắp xếp lại hoàn toàn ý tưởng ban đầu.
  Thí sinh cần phải chủ động theo đuổi niềm đam mê
  Thầy Nguyễn Văn Dương cán bộ xét tuyển Liên thông cao đẳng dược Sài Gòn năm 2018 khẳng định với các bạn sinh viên "muốn thành công phải có niềm đam mê", khi làm đúng việc mình đam mê bạn mới thật sự phát huy hết những tố chất ưu tú của bản thân. Và đa số những lời khuyên khi chọn ngành cũng hay dùng cụm từ “theo đuổi đam mê”. Tuy nhiên, đam mê là thứ mà bạn sẽ khám phá theo thời gian, bằng cách xác định điều mình muốn và nuôi dưỡng nó. Chủ động lựa chọn trường theo học sẽ giúp các bạn có được sự tự tin và nhanh hòa nhập với môi trường, khơi nguồn cẩm hứng học tập và say mê sáng tạo.
  Như vậy chọn đúng ngành là việc làm hết sức quan trọng. Đây là tiền để để bạn theo đuổi ước mơ của mình vì thế hãy suy nghĩ thât kỹ trước khi lựa chọn cho mình một trương ưng ý. Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ trang này