1. BQT sẽ nỗ lực
  Xóa all bài viết các member post bài vào thớt người khác nhằm mục đích chèn link
  Xóa all bài viết trùng nội dung và tiêu đề
  Thân ái!

Cơ hội trở thành Điều dưỡng viên tại Nhật Bản dành cho giới trẻ

Thảo luận trong 'Học hành - tuyển sinh' bắt đầu bởi sunvina125, 28/11/17.

 1. sunvina125

  sunvina125 Member

  Theo các cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn thì Nhật Bản là đất nước đang trong tình trạng già hóa dân số nghiêm trọng và nguồn nhâ lực ngành Điều dưỡng nước này đang trong tình trạng khan hiếm. Sự lựa chọn nguồn nhân lực từ nước ngoài chính là một trong các biện pháp tốt nhất hiện nay mà Chính phủ Nhật Bản đang triển khai để khắc phục vấn đề này. Đây chính là cơ hội mở ra cho các sinh viên ngành Điều dưỡng muốn sang làm việc tại Nhật Bản, bởi vì phía Nhật Bản đánh giá rất cao trình độ và năng lực làm việc của các Điều dưỡng viên Việt Nam.
  [​IMG]
  Cơ hội việc làm tại Nhật Bản mở ra tương lai mới của các Điều dưỡng viên
  Nhật Bản với hướng đi nhập khẩu nguồn nhân lực Điều dưỡng từ nước ngoài
  Do vấn đề già hóa dân số ngày càng cao nên bên cạnh việc thực hiện các biện pháp tăng cường đãi ngộ, những chính sách cho điều dưỡng viên và sử dụng người máy, thì Chính phủ Nhật Bản cũng tiến hành những chương trình hợp tác với những nước khác để tuyển thêm nguồn nhân lực điều dưỡng làm việc tại Nhật. Theo ước tính của bộ Sức khỏe, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản, thì nước Nhật sẽ cần khoảng 2.53 triệu Điều dưỡng viên trong năm 2025 trong khi lượng nhân lực tại Nhật Bản không đủ để đáp ứng. Do đó tuyển dụng lao động ở các nước khác là biện pháp khả quan duy nhất đối với nước Nhật lúc này. Việt Nam chính là một trong những đối tác hàng đầu của Nhật Bản chính sách nhập khẩu nguồn nhân lực ngành Điều Dưỡng. Các Điều dưỡng viên Việt Nam luôn được các nhà tuyển dụng Nhật Bản đánh giá rất cao.
  >>> Bạn có thể xem thêm về xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Sài Gòn năm 2018
  Tình trạng già hóa dân số Nhật Bản và cơ hội việc làm mở ra cho Điều dưỡng viên.
  Nhật Bản nổi tiếng là nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống cao và là một trong các quốc gia có tuổi thọ cao nhất trên thế giới. Nhưng nếu nhìn câu chuyện ở góc độ của những người làm chính sách thì đây quả thật là 1 vấn đề đau đầu. Hiện tại theo thống kê Nhật Bản tỉ lệ sinh đang giảm mạnh, tỉ lệ già đang có chiều hướng tăng vô cùng nhanh. Theo thống kê gần đây nhất nhất của Cục Dân số Nhật Bản, trong thời gian 15 năm nữa, nếu không có được sự thay đổi đột biến về lượng người nhập cư thì tại Nhật Bản cứ 3 người sẽ có 1 người trên 75 tuổi. Điều đó sẽ tạo ra áp lực rất lớn dành cho nền kinh tế Nhật. Người già cần phải có các chế độ chăm sóc, phúc lợi xã hội. Và với số lượng người cần chăm sóc ngày càng gia tăng trong khi nhân viên Điều dưỡng lại có hạn . Với đặc thù nghề nghiệp cần yếu tố thể chất, tỉ mỉ và có thu nhập thấp hơn nhiều công việc khác, cùng với thực trạng già hóa dân số đang diễn ra quá nhanh dẫn đến việc nhân lực dành cho ngành chăm sóc sức khỏe trong nước của Nhật Bản không thể đáp ứng đủ nguồn nhân lực cho vấn đề phúc lợi xã hội
  Chương trình đưa nhân lực điều dưỡng sang làm việc tại Nhật Bản đã được bắt đầu từ năm 2012 tại Việt Nam. Cho tới nay, rất nhiều người lao động vẫn còn đang làm việc hoặc đã trở về nước. Đây là cơ hội thuận lợi để điều dưỡng viên Việt Nam có cơ hội làm việc tại môi trường chuyên nghiệp với mức thu nhập cao hơn nhiều so với trong nước, đồng thời nâng cao khả năng chuyên môn. Hiện tại 1 số đơn vị đào tạo nhân lực dược, điều dưỡng có những chương trình hợp tác với đối tác của Nhật để đưa sinh viên đủ điều kiện sau khi tốt nghiệp sang làm việc tại Nhật. Mở ra rất nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn từ Nhật Bản dành cho các sinh viên học điều dưỡng.

Chia sẻ trang này