1. BQT sẽ nỗ lực
  Xóa all bài viết các member post bài vào thớt người khác nhằm mục đích chèn link
  Xóa all bài viết trùng nội dung và tiêu đề
  Thân ái!

Còn nhiều cửa cho hàng không tư nhân phát triển

Thảo luận trong 'du lịch - khách sạn' bắt đầu bởi truongnx, 3/1/18.

 1. truongnx

  truongnx Member

  Trước thực tế, đã có một số hãng hàng không tư nhân lâm vào tình trạng điêu đứng ở thị trường hàng không Việt Nam vì một số nguyên nhân khách quan và chủ quan. Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã lên tiếng khẳng định “Không chỉ riêng doanh nghiệp của Bộ GTVT là được kinh doanh hàng không”. Động thái này của Bộ GTVT với mong muốn thin trường hàng không Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

  [​IMG]

  Hãng hàng không Air Mekong đã phải tạm ngừng bay từ 03/2013

  Luật sửa đổi Luật Hàng không dân dụng được Bộ trưởng Thăng trình bày mới đây bắt đầu bằng việc tái cơ cấu ngành hàng không. Theo đó, “Tách hoàn toàn chức năng quản lý nhà nước ra khỏi hoạt động sản xuất kinh doanh”, tách “khai thác kết cấu hạ tầng ra khỏi hoạt động kinh doanh vận tải”.

  Cho đến hiện tại, đã có các hoạt động vận tải hàng không, khai thác cảng hàng không, sân bay đã được thương mại hóa cho phép cả các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài cùng tham gia.

  Hiện tại trong lĩnh vực vận tải có có 4 doanh nghiệp tham gia là Vietnam Airline; Jestar Pacific Airline; Vietjet Air và Công ty bay dịch vụ hàng không.

  Còn đối với lĩnh vực hàng không dân dụng, bộ trưởng khẳng định: Tất cả các cá nhân, DN có năng lực đều có thể kinh doanh hàng không, miễn là đủ đáp ứng các điều kiện của nhà nước về an ninh quốc phòng.

  Theo http://lbay.vn

Chia sẻ trang này