1. BQT sẽ nỗ lực
  Xóa all bài viết các member post bài vào thớt người khác nhằm mục đích chèn link
  Xóa all bài viết trùng nội dung và tiêu đề
  Thân ái!

Cuộc tình chung thủy trọn đời với sân khấu của nghệ sĩ cải lương Bạch Long

Thảo luận trong 'ca sĩ - diễn viên' bắt đầu bởi giangly1990, 7/12/17.

 1. giangly1990

  giangly1990 New Member

  Nghệ sĩ cải lương xưa hay nhất Bạch Long nhắc cuộc đời ông trải qua nhiều mối tình nhưng có bốn mối tình khiến ông khắc cốt ghi tâm. Riêng với sân khấu, ông có thể...

  gặp phải trong chương trình Nghệ sĩ đa tài đang vô cùng được cộng đồng mạng ưng ý hiện tại, nghệ sĩ cải lương Bạch Long bảo sau nhiều lần từ chối vì ngại vấn đề tuổi tác nhưng vì thế cuối cùng, vì thế không thể cưỡng lại sức hút của sân khấu, ông đã nhận lời tham gia một chương trình truyền hình với tham vọng của riêng mình dù có thể vươn lên nghệ sĩ lớn tuổi nhất chương trình.

  [​IMG]

  Ông bảo: " Tôi lớn tuổi nhưng tâm hồn còn trẻ. Ví như làm cho bất cứ điều gì có thể cống hiến cho nghệ thuật, tôi đều sẵn sàng. Tôi tham gia chương trình không phải để thi thố. Tôi chỉ mang lời ca tiếng hát, công sức, tác phẩm hay cho khán giả xem. Qua đấy họ thấy một Bạch Long sống chết vì nghề mà thôi".

  Nghệ sĩ tan co giao duyen truoc 1975 Bạch Long thường diễn cho khán giả nhí xem bởi anh tâm niệm, nghệ sĩ có thế hệ kế cận thì khán giả cũng phải có thế hệ kế cận. Nghệ sĩ Bạch Long sinh ra và to lên trong gia đình có bề dày về nghệ thuật hát bội – tuồng cổ. Ông ngoại là bầu Hai Thắng của Vĩnh Xuân ban (một trong những ban hát tuồng cổ to nhất Sài Gòn thập niên 1950), cha là NSND Thành Tôn, mẹ là nghệ sĩ Bạch Mai, cậu là Minh Tơ. Gia đình 5 đời theo nghiệp cải lương. Từ năm 10 tuổi, Bạch Long đã được cậu Minh Tơ cho vẽ mặt ngoài lên sân khấu đóng vỡ Ngô Tòng Quân xuất thế (đóng vai trẻ con).

  Ông kể cuộc đời ông không trọn vẹn trong tình yêu. Yêu ai đều bị bỏ vì nghèo. Ông trải qua nhiều mối tình nhưng có bốn mối tình làm cho ông khắc cốt ghi tâm. Nhưng với sân khấu, ông có thể chung thủy cho đến hết đời, dù sân khấu có phụ ông.

  Với nghệ sĩ Bạch Long, sân khấu là tình yêu cả đời ông

  Tên tuổi nghệ sĩ Bạch Long gắn ngay lập tức với vai diễn Kim Đồng, Phạm Cự Chích (vở "Bão táp Nguyên Phong"). Sau này, lúc về sân khấu kịch IDECAF, nghệ sĩ được khán nhái phù hợp trong loạt vở diễn "Ngày xửa ngày xưa". Anh từng xây dựng thương hiệu đoàn Đồng Ấu Bạch Long ngoài tan rã vì thế gặp nhiều cạnh tranh. Hiện nghệ sĩ diễn tại sân khấu IDECAF, đạo diễn cải lương cho những vở cải lương cho đài truyền hình, giảng dạy Đồng Ấu Bạch Long 2. Đến nay, Bạch Long đã diễn hơn 100 tuồng, kịch sân khấu với nhiều vai lớn nhỏ in sâu trong lòng khán nhái.

  ===> Truy cập nghecaoluong.com để nghe cải lương của nghệ sĩ Bạch Long nhé.

Chia sẻ trang này