1. BQT sẽ nỗ lực
  Xóa all bài viết các member post bài vào thớt người khác nhằm mục đích chèn link
  Xóa all bài viết trùng nội dung và tiêu đề
  Thân ái!

Đồng phục áo dài nét đẹp văn hóa gạch đồng tâm

Thảo luận trong 'Thông Báo' bắt đầu bởi stevenyuan, 19/7/16.

 1. stevenyuan

  stevenyuan Member

  18/07/2016, toàn bộ nhân viên nữ của Đồng Tâm Group sẽ chính thức mặc đồng phục áo dài khi làm việc.

  Hoạt động này được đánh giá là một nét đẹp mới góp phần làm văn hóa gạch ốp tường Đồng Tâm ngày càng trở nên đặc sắc và phong phú. Nếu như trong các buổi chào cờ đầu tuần hoặc làm việc của khối văn phòng trước đây đã quen thuộc với hình ảnh nữ nhân viên mặc đồng phục với áo trắng, quần tây hoặc váy công sở, thì hình ảnh những tà áo dài đỏ thướt tha được điểm xuyến bằng biểu tượng Quốc hoa Việt Nam – bông hoa sen kết hợp cùng logo Đồng Tâm đã tạo nên một tà áo dài ấn tượng, giàu bản sắc cũng như giúp cho người mặc trở nên duyên dáng và ấn tượng.

  Nét đẹp này khởi nguồn từ ý tưởng hưởng ứng hoạt động tôn vinh vẻ đẹp áo dài của TP.HCM, trong đó có Lễ hội áo dài 2016 nhằm tăng sự tương tác và đưa áo dài thật sự đi vào đời sống cộng đồng. Hoạt động này cũng đã nhận được sự nhất trí cao của Ban lãnh đạo và tập thể CB-CNV Đồng Tâm Group, được áp dụng cho các vị trí nhân viên các bộ phận làm việc tại văn phòng, cửa hàng (mặc ngày thứ 2 đầu tuần) và nhân viên lễ tân, bán hàng showroom gạch italia (mặc thứ 2 – 4 – 6).

  Ra đời từ thế kỷ XVIII, áo dài không chỉ đơn thuần là trang phục truyền thống, mà chính là một nét văn hóa ít nhiều thể hiện thẩm mỹ và mang cả tinh thần Việt. Trải qua nhiều giai đoạn, hình ảnh những cô gái mặc áo dài đã khắc sâu vào lịch sử dân tộc như một ấn tượng về quốc phục của phái đẹp.

  [​IMG]

  Trong nhịp sống hiện đại, áo dài vẫn giữ tính chất cá nhân hóa, thay chủ nhân nói lên tính cách hay gu thẩm mỹ của người mặc. Trong số những trang phục may sẵn, chiếc áo dài trở thành biểu tượng cho mỗi chị em phụ nữ, góp phần bộc lộ tính cách giữa đám đông.

  Tin rằng, với tà áo dài duyên dáng nhìn thấy thấp thoáng đâu đó tại nơi làm việc, hình ảnh của những nữ nhân viên đối với “nửa thế giới” còn lại có thêm nhiều phần nể trọng và đương nhiên công sở cũng có phần chỉnh chu hơn, văn minh hơn trong mắt mọi người.

Chia sẻ trang này