1. BQT sẽ nỗ lực
  Xóa all bài viết các member post bài vào thớt người khác nhằm mục đích chèn link
  Xóa all bài viết trùng nội dung và tiêu đề
  Thân ái!

Du học Nhật Bản 2018- làm thêm tại xứ sở hoa anh đào

Thảo luận trong 'Học hành - tuyển sinh' bắt đầu bởi quentcntt, 30/11/17.

 1. quentcntt

  quentcntt Member

  Theo thống kê, cứ 10 sinh viên quốc tế du học tại Nhật Bản thì có đến 7 bạn tìm công việc làm thêm. Với mức sống khá đắt đỏ, đây là cách tối ưu để tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản. Đồng thời, đây cũng là cách giúp các bạn thêm năng động, nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại đây. Bạn muốn làm thêm khi đi du học Nhật Bản 2018, hãy chú ý một số nội dung sau nhé
  [​IMG]
  1.Xin giấy phép làm thêm từ văn phòng nhập cư nơi cư trú

  Trước khi bạn làm bất kỳ công việc làm thêm nào tại đây, bạn cần đảm bảo việc xin được giấy phép từ văn phòng nhập cư tại nơi cư trú. Bạn có thể lấy mẫu đơn tại văn phòng nhập cư. Đây là giấy phép không quá khó xin, vì vậy hãy đảm bảo làm theo đúng các trình tự giấy tờ cần thiết.

  >>> Điều kiện du học Nhật bản bạn nên biết. Xem ngay

  2.Giới hạn về thời gian bạn được phép làm thêm

  Tùy thuộc vào trường hợp bạn thuộc đối tượng nào mà có giới hạn về thời gian làm thêm áp dụng cho bạn

  Trường hợp bạn là sinh viên của các trường Nhật ngữ, bạn chỉ được phép làm thêm 4 giờ/ngày, không quá 28 giờ/tuần.

  3.Những công việc bạn có thể làm khi đi du học Nhật Bản 2018

  Có rất nhiều công việc để bạn lựa chọn

  -Phát báo: Đây là công việc khá vất vả bởi lại bạn phải thức dậy lức 1-2 giờ sáng và làm việc đến 5-7 giờ sáng vào mọi ngày trong tuần. Nhưng bù lại bạn được trả mức lương khá xứng đáng. Bạn có thể kiếm được 120.000- 140.000 yên/tháng. Bạn muốn tham gia công việc này, hãy liên hệ với hội phát báo của du học sinh.

  -Làm việc trong các siêu thị tại Nhật Bản:Bạn có thể xin vào các vị trí như thu ngân, tính tiền hoặc làm trong các bộ phận chế biến hay sơ chế nguyên liệu. Đây là công việc không đòi hỏi trình độ tiếng Nhật quá cao.

  -Làm nhân viên trong các nhà hàng – khách sạn: Công việc bạn có thể làm bao gồm dọn dẹp, phục vụ phòng, chuẩn bị bàn ăn, rửa chén bát…

  -Dạy tiếng Việt: Đây là công việc được nhiều du học sinh yêu thích khi tới với đất nước Nhật Bản. Vì công việc này không yêu cầu làm cả tuần, được tính lương theo buổi và được tiếp xúc với những gia đình và trẻ nhỏ đến cùng một đất nước. Thông thường những gia đình Việt Kiều tại Nhật luôn có nhu cầu dậy tiếng Việt cho con cái của mình.

  Hy vọng những nội dung trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về chính sách làm thêm cũng như lựa chọn những công việc mà bạn thấy phù hợp. Chúc bạn thành công!

  >>> Chi phí du học Nhật bản là bao nhiêu?

Chia sẻ trang này