1. BQT sẽ nỗ lực
  Xóa all bài viết các member post bài vào thớt người khác nhằm mục đích chèn link
  Xóa all bài viết trùng nội dung và tiêu đề
  Thân ái!

Dược sĩ Cao đẳng Dược hướng dẫn sử dụng thuốc Alphachymotrypsin

Thảo luận trong 'Học hành - tuyển sinh' bắt đầu bởi sunvina125, 22/12/17.

 1. sunvina125

  sunvina125 Member

  Thuốc Alpha chymotrypsin là một loại thuốc được sử dụng để điều trị phản ứng viêm hoặc phù nề ở tổ chức, làm giảm bài tiết ở đường hô hấp trên và một số công dụng trong điều trị mắt. Bài viết này các Dược sĩ Cao đẳng Dược sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng thuốc Alpha chymotrypsin an toàn và hiệu quả.
  Cách dùng thuốc Alpha chymotrypsin
  Thuốc Alpha chymotrypsin có hai dạng bào chế ứng với 2 cách sử dụng khác nhau. Dạng bào chế viên để uống thì người sừ dụng có thể uống với liều lượng là 2 viên2 viên Alphachymotrypsin (21 microkatals)/lần, 3 đến 4 lần mỗi ngày. Với dạng bào chế viên ngậm thì khi sử dụng bạn có thể chia đều thời gian ngậm thuốc trong ngày với liều khoảng 6 viên 1 ngày.
  Những lưu ý khi sử dụng thuốc
  Thuốc Alpha chymotrypsin làm tăng nhất thời nhãn áp do các mãnh vụn dây chằng bị tiêu hủy làm tắc mạng bó dây. Trong một số trường hợp có thể có các biểu hiện dị ứng như: nóng, đỏ, đau, sốt, nhức đầu, buồn nôn, nôn, phát ban, giảm acid dạ dày.
  Nên tránh hoặc ngưng sử dụng thuốc khi thấy xảy ra những tác dụng phụ không mong muốn, và cần thông báo ngay cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc để tránh những nguy hại cho sức khỏe bản thân.
  Lưu ý: Thuốc Alpha chymotrypsin không sử dụng cho các trường hợp bị rối loạn cơ chế đông máu, bệnh gan nặng, hoặc người bị dị ứng với thành phần của thuốc. Đặc biệt là những người bệnh tăng áp suất dịch kính và có vết thương hở hoặc người đục nhãn mắt bẩm sinh.
  Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú
  Hiện nay, chưa có ghi nhận nào liên quan đến tác dụng có hại của thuốc đối với phụ nữ có thai hoặc phụ nữ đang cho con bú. Vì vậy có thể sử dụng thuốc Alpha chymotrypsin cho phụ nữ có thai và nuôi con bú trong trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tránh gặp phải những rủi ro thì bạn vẫn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho mẹ và thai nhi.
  Bài viết này các giảng viên Cao đẳng Y đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc Alpha chymotrypsin là thuốc gì và có tác dụng chữa trị bệnh như thế nào cũng như hiểu rõ hơn về loại thuốc này. Thông tin về thuốc và biệt dược có trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào nhé! Alphachymotrypsin là thuốc kê đơn, không được bán trực tuyến, bệnh nhân và thân nhân không được tự ý mua và sử dụng mà phải tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Chia sẻ trang này