1. BQT sẽ nỗ lực
  Xóa all bài viết các member post bài vào thớt người khác nhằm mục đích chèn link
  Xóa all bài viết trùng nội dung và tiêu đề
  Thân ái!

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc Alpha chymotryspin

Thảo luận trong 'Học hành - tuyển sinh' bắt đầu bởi sunvina125, 25/12/17.

 1. sunvina125

  sunvina125 Member

  Alpha chymotrypsin là một loại enzyme được có tác dụng làm tan dây chằng treo dục thủy tinh thể trong nhãn khoa. Anpha chymotrypsin còn có công dụng điều trị cho một số bệnh nhân bị hen phế quản, bệnh phổi, bệnh viêm xoang và giúp người bị viêm phế quản đễ hô hấp hơn. Bài viết này các Dược sĩ Cao đẳng Dược sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng thuốc đúng cách và hiệu quả.
  [​IMG]
  thuốc Alpha chymotrysin
  Thuốc Alpha chymotrysi
  Chymotrypsin có thành phần được điều chế bằng cách hoạt hoá chymotrypsinogen và các tá dược bổ xung, có công dụng để điều trị một số bệnh nhân bị hen phế quản, bệnh phổi, bệnh viêm xoang và giúp người bị viêm phế quản đễ hô hấp hơn.
  Hướng dẫn sử dụng Alpha chymotrysin
  Hiện nay, thuốc Alpha chymotrypsin được bào chế ở hai dạng là viên ngậm và viên uống. Thuốc Alpha chymotrypsin sử dụng trong giảm viêm, phù nề và làm giảm dịch tiết hô hấp trên, thuốc được sử dụng trị bệnh với liều lượng như sau:
  Sử dụng để ngậm: người bệnh ngậm viên nén tan dần dưới lưỡi, với liều lượng 4-6 viên mỗi ngày chia thành nhiều lần.
  Sử dụng để uống: người bệnh uống 2 viên Alpha chymotrypsin (21 microkatals)/lần, dùng 3 đến 4 lần mỗi ngày hoặc theo sự hướng dẫn của các bác sĩ hoặc Dược sĩ.
  hướng dấn sử dụng thuốc Alpha chymotryspi
  Thuốc Alpha chymotrypsin được sử dụng giảm viêm, phù nề và tụ máu trong những tình trạng như áp-xe hay lở loét, chấn thương hoặc hậu phẫu, viêm tuyến vú, viêm mũi hoặc viêm tinh hoàn.
  Thuốc cũng được sử dụng để làm giảm bài tiết hô hấp trên, có tác dụng làm lỏng những dịch tiết đường hô hấp trên trong các triệu chứng bệnh lý như viêm hoặc hen phế quản, viêm xoang, các bệnh lý về phổi.
  Thận trọng trong sử dụng thuốc
  Thuốc Alpha chymotrypsin là enzyme dễ bị phân hủy, vì vậy thuốc cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ dưới 25 độ C để không làm ảnh hưởng tới chất lượng và không làm hư hỏng thuốc.
  Đến nay vẫn chưa có trường hợp nào gây hại cho phụ nữ mang thai và cho con bú hay không do thuốc Alpha chymotrypsin được ghi nhận. Nhưng theo các chuyên gia ngành Điều dưỡng khuyên bạn cũng không vì thế mà mọi người có thể chủ quan khi sử dụng thuốc để điều trị các triệu trứng bệnh. Người dùng luôn cần phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Chia sẻ trang này