1. BQT sẽ nỗ lực
  Xóa all bài viết các member post bài vào thớt người khác nhằm mục đích chèn link
  Xóa all bài viết trùng nội dung và tiêu đề
  Thân ái!

G: 0996 277 629 Đi du học Canada bao lâu thì mới được đi làm thêm?

Thảo luận trong 'Phù thủy' bắt đầu bởi quynhnhu12342010, 9/1/17.

 1. G: 08 3838 2080 Tìm hiểu kinh nghiệm làm việc và tìm việc tại Canada
  G: 099 6277 629 Để xin được việc làm tại Canada thì cần đáp ứng điều kiện gì?
  G: 08 3838 2080 Tìm Việc Tại Canada có khó không? Nên tìm việc làm gì?
  G: 0996 277 629 Đi du học Canada bao lâu thì mới được đi làm thêm?
  Kinh Nghiệm Làm Việc Và Tìm Việc Tại Canada
  Canada nổi tiếng là đất nước hòa bình, sạch đẹp và an toàn với nền kinh tế phát triển cao, tuy nhiên mật độ dân số tại Canada lại không cao, nên chính phủ đã tạo điều kiện ban hành luật chính sách mở rộng cho những ai muốn định cư và làm việc tại Canada trong năm 2016. Từ đây bạn không cần phải ngần ngại về vấn đề định cư nữa, mà là cơ hội hứa hẹn gắn bó lâu dài với đất nước xinh đẹp này. Đối với những cá nhân đã đủ điều kiện để định cư tại Canada, thì phần quan trọng tiếp theo chính là vấn đề tìm một công việc ổn định tại quốc gia này.
  Quá trình chuẩn bị xin việc là một quá trình dài, có thể kéo dài đến vài năm và cực kì phức tạp cho những người mới đến nhập cư. Thì đến với chương trình hỏi đáp hôm nay, chúng ta sẽ cùng trò chuyện với anh Bảo Anh – Giám Đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương, để nghe anh chia sẻ kinh nghiệm làm việc và tìm việc tại Canada bạn nhé.
  [​IMG]
  Câu 1: Chào chương trình, chào anh Bảo Anh, tôi là Kim Ngân (29 tuổi), hiện đang định cư cùng gia đình tại Toronto, Canada, tôi chỉ vừa sang định cư được 2 tháng và đang mong muốn tìm một công việc tại đây, nhưng vốn tiếng anh tôi chưa nhiều, chỉ nói được vài từ đơn giản. Vậy có khó để tôi tìm một công việc không?
  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:
  – Cảm ơn câu hỏi của bạn Kim Ngân. Theo kinh nghiệm của tôi, hầu hết những người mới đến định cư tại Canada có hai điều bất lợi chính: Một là không có kinh nghiệm làm việc ở môi trường Bắc Mỹ và hai là không có khả năng giao tiếp tiếng anh lưu loát. Ngoài ra mức độ học vấn cũng khác so với các công dân sinh sống tại đây. Ở vào thế bất lợi như vậy, làm sao chúng ta có thể tìm được việc làm trong một môi trường cạnh tranh gay gắt như vậy? Đặc biệt là tại những thành phố náo nhiệt và đông dân cư như Toronto?
  Để xin được việc, bạn cần đáp ứng điều mà người tuyển dụng cần, tức là bạn có kỹ năng để làm được việc. Nếu bạn hội đủ kỹ năng chuyên cho công việc và các kỹ năng mềm thì càng tốt. Khác với ở các quốc gia khác, ở Canada người ta trả lương theo kỹ năng chứ không theo bằng cấp.
  Trước hết, bạn cần phải thay đổi lối suy nghĩ và thái độ khi còn sống tại Việt Nam. Nhiều bạn qua đây vẫn nghĩ mình giỏi hơn nhiều người mới có thể định cư và làm việc tại nước ngoài, vì vậy các bạn thường mang cái tâm lý chỉ muốn tìm những công việc tốt, mức lương cao thì mới làm việc, rất nhiều bạn đã thất bại khi giữ mãi tư tưởng này. Đối với các du học sinh thì tốt nhất là nên theo chương trình Co-op trong thời gian học, để gầy dựng mối quan hệ nơi mình thực tập, về sau khi tốt nghiệp ít nhất cũng có một nơi biết mình và ưu tiên mình hơn chỗ khác. Còn đối với cá nhân định cư theo diện tay nghề, gia đình đoàn tụ,..muốn thành công ở nước ngoài, thì trong công việc phải suy nghĩ và hành động theo cách của người nước ngoài. Còn ngoài công việc, thế nào thì tùy theo mỗi cá nhân.
  Đối với các ngành như kỹ sư và kiến trúc sư thì những người có kinh nghiệm làm việc ở nước khác, nếu muốn làm ở Canada thì phải làm một bài kiểm tra trình độ. Nhưng muốn vượt qua được bài kiểm tra này thì phải đi học vì hai ngành này ở Canada khác với cách đào tạo ở các nước khác, học xong thì đăng kí thi, thi đậu rồi mới nghĩ tới chuyện đi xin việc.
  [​IMG]
  Câu 2: Chào chương trình tôi là Vân Anh, tôi đang định cư tại Canada do chồng tôi bảo lãnh, hiện tôi đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công việc. Do mới qua chưa lâu nên tôi không biết phải tìm kiếm như thế nào? Mong chương trình có thể giúp đỡ, tư vấn cho tôi.
  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:
  Cảm ơn câu hỏi của bạn. Thật ra quá trình chuẩn bị xin việc là một quá trình dài, có thể kéo dài đến vài năm và cực kì phức tạp cho những người mới đến định cư ở Canada. Tuy nhiên, bạn có thể trông cậy vào sự giúp đỡ từ phía chính phủ và bạn có thể tìm việc rất nhanh tùy theo khả năng chuyên môn (nếu có) và cả sự may mắn nữa…
  Bắt đầu khi chính thức định cư Canada:
  – Bạn đã làm xong thẻ NAS (SIN)
  – Bạn đã làm xong thẻ bảo hiểm y tế
  – Bạn đã nhận được thẻ PR (Permanent Resident Card) thì việc đầu tiên bạn phải làm là chuyển đổi bằng cấp đã có tại Việt Nam sang bằng tương đương của Canada. Ở tỉnh bang nào cũng vậy, khi bạn sang đây, bạn phải mang bằng cấp của bạn để họ tiến hành nghiên cứu và chuyển bằng cấp của bạn sang bằng tương đương tại Canada. Bạn phải gửi hết tất cả hồ sơ, bảng điểm bảng gốc và bản sao đã dịch công chứng các bằng cấp bạn muốn chuyển đổi, đóng lệ phí tại địa chỉ 255 bld Crémazie est, bureau 8.01 Mtl, QC H2M 1M2
  Hãy liên hệ theo số điện thoại 08.3838 2080 – 099 6277 629 để được tư vấn thêm về Kinh Nghiệm Làm Việc Và Tìm Việc Tại Canada
  Sau đây là các điều bạn nên làm nếu muốn tìm một công việc tại Canada:
  * Theo khóa học định cư 1 tuần
  Ngay khi bạn sang đến nơi, bạn hãy liện hệ với trung tâm việc làm và xin học một khóa của chính phủ kéo dài 1 tuần nhằm cung cấp những thông tin về định cư và các khác biệt văn hóa. Chương trình này rất hữu ích và cực kì quan trọng với bạn cho những ngày đầu tại Canada. Bạn sẽ được gặp những người “giống” bạn và bạn sẽ học hỏi được rất nhiều từ họ, từ kinh nghiệm thuê nhà, làm thẻ điện thoại, hay đơn gian ăn gì, chơi ở đâu và thông qua chương trình học bạn sẽ nắm bắt được những công cụ của chính phủ giúp bạn tiến hành tìm việc dễ dàng.
  [​IMG]

  * Trung tâm việc làm địa phương
  Sau khi bạn hoàn thành các phần trên, bạn sẽ đến trung tâm việc làm địa phương và xin khai hồ sơ và xin lettre PRIIM: đây là một dạng trợ cấp của chính phủ dành cho doanh nghiệp đón tiếp những người mới nhập cư. Khi bạn được doanh nghiệp chấp nhận trong 6 tháng đầu, doanh nghiệp sẽ được chính phủ cam kết trả 50% lương cho bạn và như vậy doanh nghiệp sẽ chỉ phải trả bạn 50% lương mà thôi. Tức là doanh nghiệp sẽ thuê bạn với giá bằng 1/2 lương.
  Đây là con đường bình thường nhất của tất cả những ai nhập cư tìm việc, tuy nhiên tùy từng trường hợp… nếu bạn thuộc những nghành mà phải có những yêu cầu về giấy phép hành nghề như các lĩnh vực Y tế, xây dựng thì bạn phải xin vào hiệp hội nghề nghiệp, bạn phải xin thì mới có thể đi làm.
  >>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương để tìm hiểu thêm vấn đề Tin mới nhất cho chương trình định cư và làm việc ở Canada năm 2016 các bạn nhé: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D
  >>> Hoặc bạn có thể vào trang fanpage công ty của chúng tôi : Du học Tân Đại Dương để cập nhật những thông tin mới nhất về du học Canada hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau:
  CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG
  Tại TP.HCM
  CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định):
  ĐT : 08.3848 4879 – 0989 006 890.
  CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema):
  ĐT: 08.3838 2080 – 01665 157 271.
  Tại Nha Trang
  CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa:
  ĐT: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (Nha Trang):
  LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI.

Chia sẻ trang này