1. BQT sẽ nỗ lực
  Xóa all bài viết các member post bài vào thớt người khác nhằm mục đích chèn link
  Xóa all bài viết trùng nội dung và tiêu đề
  Thân ái!

Gốm sứ Minh Long xuất khẩu sang thị trường khó tính

Thảo luận trong 'Thông Báo' bắt đầu bởi gomsu1, 16/1/17.

 1. gomsu1

  gomsu1 New Member

  Có thể nói, gốm sứ là một trong những phát minh quan trọng của tổ tiên ta từ ngàn đời trước, đồ gốm sứ đã gắn bó mật thiết với cuộc sống của nhân dân ta. Với sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của người thợ gốm, gốm sứ Việt Nam đã trở thành một loại nghệ thuật mang tính dân gian sâu sắc có sức ảnh hưởng đến nên văn hóa, phong tục tập quán của người dân. Gốm sứ còn là một trong những ngành mũi nhọn trong khối ngành thủ công mỹ nghệ, góp phần vào việc phát triển ngành thủ công mỹ nghệ nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

  [​IMG]

  Hiện nay, trên khắp Việt Nam có hơn chục làng nghề với hàng trăm cơ sở sản xuất và chiếm một tỷ trọng hàng xuất khẩu khá cao với nhiều loại gốm sứ khác nhau như: gốm men ngọc, gốm hoa nâu, gốm hoa lam,…Tuy nhiên không phải nhà sản xuất nào cũng có thể xuất khẩu gốm sứ sang các thị trường nước ngoài đặc biệt các thị trường khó tính như Mỹ,Nhật bản, Hàn quốc, Đài Loan….Các bộ ấm chén, gốm sứ ở đây không chỉ đơn giản về số lượng mà nó còn đòi hỏi sức người phải có kinh nghiệm, những thủ công lành nghề lâu năm với sự am hiểu về gốm sứ sâu sắc, đa dạng, phong phú. Đặc biệt, để có những bộ ấm chén đẹp thì yêu cầu nghệ nhân phải có hoa tay vẽ lên những đường nét khéo léo, tạo nên những họa tiết đẹp mắt làm say đắm lòng người.

  Có thể nói gốm sứ Minh Long bằng sự tinh tế và am hiểu của mình về gốm sứ đã trở thành một trong những nhà sản xuất được người dân tin dùng trong nước và sự yêu thích của các thị trường trên thế giới như hiện nay.

  Nguồn: http://www.minhlong.com/vn/

Chia sẻ trang này