1. BQT sẽ nỗ lực
  Xóa all bài viết các member post bài vào thớt người khác nhằm mục đích chèn link
  Xóa all bài viết trùng nội dung và tiêu đề
  Thân ái!

Làm sạch thảm khi bị bẩn từ chocolate

Thảo luận trong 'Thông Báo' bắt đầu bởi stevenyuan, 7/6/16.

 1. stevenyuan

  stevenyuan Member

  Chúng tôi tất cả tình yêu sô cô la, cho đến khi chúng ta thấy một cục đờm dính của nó đập vào thảm của chúng tôi. Nhưng đừng tuyệt vọng, có kỹ thuật để đối phó với điều này. Việc đầu tiên mà bạn phải làm là hành động nhanh chóng. Bạn muốn loại bỏ ngay lập tức càng nhiều của sô cô la từ thảm càng tốt, mà không nghiền nhiều hơn của nó vào sợi. Điều này có thể được thực hiện bằng cách lấy một phi sắc, con dao nhà bếp không có răng cưa, và nhẹ nhàng cạo tài liệu miễn phí từ sàn gạch italia.

  Chú ý: Bất cứ khi nào áp dụng làm sạch các giải pháp cho một tấm thảm, bạn luôn muốn kiểm tra chúng ra trên một nhỏ, ra khỏi con đường một phần của tầng đầu tiên.

  Có rất nhiều loại khác nhau của thảm ra khỏi đó, và họ có thể phản ứng khác nhau với các hóa chất khác nhau. Bằng cách kiểm tra một khu vực ẩn trước khi bạn có thể tránh làm cho các vết bẩn nặng hơn.

  Một khi bạn có dư thừa cạo đi, điều đầu tiên mà bạn có thể thử là cồn. Áp dụng điều này để một miếng vải trắng sạch, và sau đó đặt nó trên các vết bẩn trong vài phút, nhấn trở lại của một muỗng vào nó để tạo ra một chuyển động nhẹ nhàng chấm nhẹ. Điều này có thể giúp hòa tan các chất béo trong sô cô la, làm cho nó dễ dàng hơn để gỡ bỏ nó khỏi sợi thảm. Khi hoàn thành, loại bỏ các miếng vải, sau đó thoa các khu vực khô bằng khăn sạch.

  Bất cứ khi nào làm việc với hóa chất như cồn, bạn nên đeo găng tay cao su để bảo vệ làn da của bạn từ kích ứng. Bạn cũng sẽ muốn chắc chắn rằng các cửa sổ trong căn phòng được mở, và không gian cũng được thông thoáng.

  Bước tiếp theo là kết hợp một muỗng cà phê quý của chất tẩy rửa không màu, hoặc dung dịch làm sạch thảm, với một lít nước sạch ấm, trộn đều. Điều này nên được áp dụng cho một trong số các bản vá thử nghiệm cách của thảm như mọi khi, để đảm bảo rằng không có sự đổi màu. Sau đó đặt một miếng vải sạch trong chất lỏng, và áp dụng nó vào bề mặt của các vết bẩn.

  Sự trở lại của một chiếc thìa có thể được sử dụng một lần nữa để ấn nhẹ miếng vải ướt vào thảm. Sau đó, để cho nó ngồi trong một vài phút, trước khi loại bỏ nó khỏi sàn. Cuối cùng, một chiếc khăn khô sạch nên được chấm trên thảm để loại bỏ bất kỳ độ ẩm dư thừa còn sót lại. Điều này sẽ loại bỏ phần lớn các vết sô cô la từ các sợi.

  Nếu bạn vẫn có thể nhìn thấy các vết chocolate trong thảm của bạn sau đó một dung dịch kiềm mạnh hơn có thể cần thiết. Điều này đòi hỏi việc sử dụng amoniac, mà là một chất độc hại phát ra khói độc hại. Như vậy bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang làm việc trong một không gian rất thông thoáng, với găng tay cao su bảo vệ bàn tay của bạn ở tất cả các lần. Bạn cũng có thể muốn có một quạt chạy để giữ cho không khí lưu thông.

  Để làm cho hỗn hợp làm sạch thêm một muỗng cà phê amoniac vào một cốc nước ấm và khuấy đều chúng lại với nhau. Đây là một tác nhân mạnh mẽ, vì vậy nó chắc chắn phải được thử nghiệm trên một bản vá thử nghiệm của thảm trước khi bạn bắt đầu. Một khi bạn biết nó là an toàn, ngâm một miếng vải sạch trong dung dịch, và sau đó áp dụng được cho các khu vực màu trong khoảng một phút. Sau đó tháo vải, và thoa các khu vực khô bằng khăn sạch. Quá trình này có thể được lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi người cuối cùng của vết sô cô la được lấy ra từ thảm.

  Quan trọng: Sau khi sử dụng một chất tẩy rửa có tính kiềm, bạn sẽ cần để trung hòa các chất hóa học. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thêm một phần dấm trắng tới bốn phần nước chiến tranh, và sau đó áp dụng nó vào các thảm cách sử dụng một miếng vải sạch. Điều này sau đó phải được lau lên bằng một chiếc khăn khô, để loại bỏ bất kỳ độ ẩm dư thừa còn lại trong thảm từ quá trình này

  Tiếp theo bạn muốn chắc chắn rằng bạn loại bỏ bất kỳ đại lý làm sạch từ thảm. Điều này có thể được thực hiện bằng cách phun sàn với ấm, nước sạch, đồng bằng một vài lần, và sau đó chấm nhẹ vào nó với một chiếc khăn khô. Vào cuối quá trình bạn muốn sàn gạch ốp lát đồng tâm để được như khô càng tốt.

  Điều cuối cùng bạn cần làm là đặt một vài khăn giấy trong khu vực bị ảnh hưởng của thảm, mà sẽ có lẽ vẫn còn hơi ẩm. Một trọng lượng sau đó có thể được ép trên đầu trang của khăn giấy, đẩy họ xuống sàn. Để đó vài giờ, hoặc thậm chí qua đêm để ngâm lên vết tích cuối cùng của sô cô la.

  Lưu ý: Nếu bạn sử dụng trọng lượng là một cái gì đó xốp giống như một cuốn sách, đặt một tấm nhựa giữa các khăn giấy và bề mặt của nó để bảo vệ nó khỏi bị hư hại nước.

Chia sẻ trang này