1. BQT sẽ nỗ lực
  Xóa all bài viết các member post bài vào thớt người khác nhằm mục đích chèn link
  Xóa all bài viết trùng nội dung và tiêu đề
  Thân ái!

Lễ Phật: Nữ đại gia mang 300 đầu heo Lễ Phật, dâng lễ hay là sát sinh?

Thảo luận trong 'Luận đàm cốc' bắt đầu bởi phithien21, 22/12/16.

 1. phithien21

  phithien21 New Member

  [ LỄ PHẬT 13-12-2016 ] Lễ Phật nhưng lại bất kính với Phật và phạm tội sát sinh! Một phật tử đã mang 300 đầu heo Lễ Phật đã khiến cho người dân địa phương bị “sốc”. Nữ thí chủ phải sử dụng đến 2 chiếc xe tải cỡ lớn để chở số đầu heo to tướng đến chùa. Nữ đại gia này chắc chưa phân biệt được đâu là sát sinh, đâu là cúng dường chư Phật.

  Lễ Phật bằng 300 đầu Heo, câu chuyện gây dựt gân cộng đồng mạng đã diễn ra trên đất Thái Lan. Hầu hết người đi lễ Phật thường dâng hương hoa, vàng mã, bánh kẹo để cầu sức khỏe, may mắn cho một năm. Thế nhưng, một phụ nữ Thái Lan lại “ làm nổi” khi dâng hẳn 300 đầu heo lên chùa.


  Người phụ nữ này cho biết:


  “Trước đây tôi làm ăn thất bát lại bị khách nợ đầm đìa, tôi đã đến chùa này cầu thần linh độ trì sớm vượt qua khó khăn về tài chính. Vài năm sau, tôi không những triệu hồi được các khoản nợ mà còn làm ăn phát đạt, nên năm nay đến chùa làm lễ tạ ơn”.


  Được biết nữ thí chủ là một người kinh doanh hoa quả chuyên phân phối cho các khách sạn và các địa phương phía Nam Thái Lan.


  Sau buổi lễ, những chiếc đầu heo được phân chia cho dân làng gần đó và những người quen biết.


  Theo Phật giáo, con người phải biết sống hòa thuận, mà muốn sống hòa ái thì phải có hiểu biết. Khi hiểu biết rõ ràng, thì sẽ buông bỏ vật chất phù phiếm và tìm hiểu ý nghĩa thực sự của cuộc sống. Thực tế là dù cho ăn ngon, mặc đẹp, phú quí đến mấy thì con người cũng sẽ chết mà không mang theo được điều gi.


  Thiết nghĩ, chúng ta phải trân trọng giá trị tốt đẹp của sự sống, suy nghĩ tích cực và cảm thấy hạnh phúc. Ngoài ra, không gây mất mát cho người chính là không tạo “nhân” gây khổ cho mình.


  Hạn chế sát sinh (nhất là không nên sát sinh để cúng dường trong chùa chiền), hại vật, hại người,… chính là cách thức giúp con người sinh khởi lòng từ bi, sống chan hòa và có hiểu biết.

  tags: le phat

Chia sẻ trang này