1. BQT sẽ nỗ lực
  Xóa all bài viết các member post bài vào thớt người khác nhằm mục đích chèn link
  Xóa all bài viết trùng nội dung và tiêu đề
  Thân ái!

Những cái giá cần bỏ nếu chọn lựa học nghề Dược

Thảo luận trong 'Học hành - tuyển sinh' bắt đầu bởi sunvina125, 2/1/18.

 1. sunvina125

  sunvina125 Member

  Khi muốn theo đuổi nghề Dược, thì 0 chỉ hi sinh thời gian sức lực với chi phí mà dược sĩ còn phải hi sinh rất nhiều để thành công ở đam mê đã chọn. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu các góc khuất của ngành Dược.
  Xem thêm: tuyển sinh trung cấp nha khoa 2018 trên toàn quốc

  [​IMG]
  Quá trình đào tạo đại học lâu
  Để trở thành Dược sĩ cùng tấm bằng Đại học trong tay sinh viên sẽ mất thời gian là 5 năm với sẽ tốn nhiều thời gian hơn nữa để tăng cường trình độ tay nghề với bằng cấp của bạn. Chưa chưa nói đến thanh xuân của học viên sẽ từ từ trôi đi trong quá trình học tập nên những Dược sĩ không chỉ trồi đi quá trình học. Nhiều thời gian và còn phải hi sinh rất nhiều trên con đường trở thành Dược sĩ giỏi.
  Tuy nhiên nếu bạn học hệ Cao đẳng như Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, bạn vẫn có thể trở thành Dược sĩ giỏi nhờ chương trình đào tạo chuyên nghiệp dưới sự hướng dẫn của những giảng viên giàu kinh nghiệm. Với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy, bạn không chỉ có cơ hội làm việc trong các bệnh viện lớn, Nhà thuốc, công ty Dược phẩm,…mà còn có thể tự mở quầy thuốc riêng để tự kinh doanh.
  Xem thêm: website http://thuocbac.edu.vn/ chia sẻ kiến thức về thuốc bắc trong đông y
  Bệnh nghề nghiệp
  Người học Dược nhìn đâu cũng thấy bệnh tật. Điều này không chỉ ảnh hưởng trong giao tiếp khi những người bình thường cảm thấy bình thường thì những người trong ngành Dược lại cảm thấy chúng đầy những vi khuẩn khiến cuộc nói chuyện trở nên tẻ nhạt và mất cảm hứng. Biết bao cuộc tình đứt gánh giữa đường từ những buổi gặp hẹn hò không phải là thời gian dành cho yêu thương mà chủ đề sẽ là vi khuẩn và những viên thuốc – điều mà những người ngoài ngành cảm thấy thật tẻ nhạt. Đây chính là cái giá quá đắt của góc nhìn bệnh nghề nghiệp.
  Nguy cơ bị lây nhiễm bệnh cao
  Nằm trong nhóm ngành Sức khỏe, hàng ngày đối diện với những người bệnh nên khả năng lây nhiễm bệnh khá cao. Tuy nhiên với những kiến thức và kinh nghiệm bản thân có được trong quá trình học tập và làm nghề, bạn không chỉ tự bảo vệ sức khỏe của bạn thân mà còn giúp những người xung quanh trở nên khỏe mạnh hơn.
  Nghề Dược – nghề có “giá” trong xã hội
  Lựa chọn theo đuổi ngành Dược để mang tới thành công trong tương lai. Học Dược để sau này làm Dược sĩ, câu nói “nhất y, nhì dược” đã ăn sâu trong tâm trí của người Việt. Bên cạnh đó, nếu thường xuyên cập nhật thông tin về kinh tế thị trường bạn sẽ hiểu học ngành Dược trở thành những nữ Dược sĩ, nam thần Dược vừa đáp ứng được nhu cầu thiếu việc làm vừa có thể góp phần tài trí nhỏ bé của mình trong công cuộc bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Do đó, sẽ không còn lý do nào để phản đối đây là “nghề có giá”.
  Xem thêm: hướng dẫn sử dụng Thuốc Alpha chymotryspin điều trị chứng viêm họng.

Chia sẻ trang này