1. BQT sẽ nỗ lực
  Xóa all bài viết các member post bài vào thớt người khác nhằm mục đích chèn link
  Xóa all bài viết trùng nội dung và tiêu đề
  Thân ái!

Những điều cần lưu ý khi cấp cứu người nhồi máu cơ tim

Thảo luận trong 'sức khỏe' bắt đầu bởi mrkhanh, 21/4/17.

 1. mrkhanh

  mrkhanh Member

  ‘Thời gian vàng’ cấp cứu người nhồi máu cơ tim

  Dưới 2 giờ kể từ khi có biểu hiện đau thắt ngực hoặc quỵ xuống lên lúc được can thiệp là thời điểm tốt nhất nhằm cứu người bị nhồi máu cơ tim cấp.

  Nhồi máu cơ tim cấp là bệnh lý nguy hiểm, nạt dọa tử vong cao. Theo phó Giáo sư Phạm Mạnh Hùng, Tổng thư ký Hội Tim mạch học Việt nam , với bệnh nhồi máu cơ tim cấp, thời gian đó là sự sống. Theo nghiên cứu mới nhất trên thế giới, từ lúc người nhiễm bệnh có biểu hiện đau thắt ngực hoặc quỵ xuống vào lúc được can thiệp động mạch vành dưới 2 giờ là thời gian tốt nhất, tỷ lệ sống cao nhất. >>> Nấm bao quy đầu chữa ở đâu


  Thống kê tại Viện Tim mạch quốc (Hà Nội) gia cho thấy thực trạng đáng buồn là chỉ có gần 2% người bệnh nhồi máu cơ tim đến thật nhanh chóng trong khoảng “thời gian vàng” trên. số lượng người vào bệnh viện trước 12 giờ khoảng 40%; còn lại là người bệnh đến quá muộn nên nhiều trường hợp không cứu được hoặc nhằm lại những di chứng nặng nề.

  “Can thiệp tim mạch thật nhanh , nong thông động mạch vành là khuyến cáo hàng đầu, vì nó cứu sống người bệnh . Thời gian từ khi người bị bệnh nhồi máu cơ tim đau ngực lên khi nhập viên nếu sau 12 giờ được xem là quá muộn. Can thiệp muộn thì cơ tim chết, người bị bệnh có sống cũng dễ bị biến chứng suy tim, rối loạn nhịp và chất lượng cuộc sống giảm sút ”, phó giáo sư Hùng nói.

  biểu hiện chủ yếu của bệnh là cơn đau thắt ngực điển hình: Đau như bóp nghẹt phía sau xương ức hoặc vùng trước tim, lan đến vai trái và mặt trong tay trái cho lên tận ngón tay đeo nhẫn và ngón út. Cơn đau thường xuất hiện đột ngột, kéo dài hơn 30 phút, có lẽ sẽ kèm theo vã mồ hôi, khó thở mệt nhiều . Ngoài ra một số trường hợp không có hoặc ít cảm giác đau (nhồi máu cơ tim thầm yên )... >>>> Chữa viêm lộ tuyến có đắt không

  Khi cơn đau ngực như diễn đạt , người bị bệnh cần ngưng ngay lập tức hoạt động và công việc đang làm , nằm nghỉ, sử dụng thuốc nitroglycerine ngậm dưới lưỡi nếu bạn đã được chẩn đoán bệnh mạch vành từ trước. Nếu sau 10-30 phút tình trạng đau ngực không đỡ, đặc biệt khi đã ngậm nitroglycerine dưới lưỡi, thì cần đưa đi cấp cứu kịp thời .

Chia sẻ trang này