1. BQT sẽ nỗ lực
  Xóa all bài viết các member post bài vào thớt người khác nhằm mục đích chèn link
  Xóa all bài viết trùng nội dung và tiêu đề
  Thân ái!

Những lưu ý dành cho thí sinh khi nộp hồ sơ vào các trường Đại học Y Dược

Thảo luận trong 'Học hành - tuyển sinh' bắt đầu bởi sunvina125, 20/11/17.

 1. sunvina125

  sunvina125 Member

  Ngành Y dược luôn rất “hot” nhưng ngưỡng điểm chuẩn đầu vào Đại học Y Dược luôn rất cao thế nhưng hầu như các trường Đại hoc Y Dược lại không đưa ra ngưỡng điểm để nhận hồ sơ. Do đó theo ban tuyển sinh Liên thông cao đẳng dược Sài Gòn năm 2018 các thí sinh cần hết sức cân nhắc nếu muốn đăng ký tuyển sinh vao các trường Đại học Y Dược.
  Cần cân nhắc kỹ khi muốn nộp hồ sơ vào các trường Đại học Y Dược
  Những trường Đại học Y Dược thường không công bố điểm sàn nhận hồ sơ
  Trường ĐH Y Hải Phòng: Tuyển 780 chỉ tiêu, trong đó y đa khoa là 450. Trường không sơ tuyển quá trình học mà sẽ nhận hồ sơ của những TS đạt từ ngưỡng của Bộ trở lên, sau đó sẽ xét từ cao xuống thấp. Ông Nguyễn Văn Khải, Trưởng phòng Đào tạo, cho biết: “Trường tạo điều kiện hết cỡ cho TS, em nào thích nộp cứ nộp. Nhưng những em đã có ý định vào trường y đều biết điểm chuẩn các trường y đều cao. Năm ngoái, điểm chuẩn vào các ngành điều dưỡng, xét nghiệp y học trường tôi là 20; y học dự phòng 20,5; dược học 22; y đa khoa 24; răng hàm mặt 24,5. Năm nay tối thiểu cũng sẽ bằng hoặc cao hơn”. Điểm xét tuyển từ 18 - 22 điểm
  Trường ĐH Y dược Thái Bình: Trường tuyển khoảng trên 900 chỉ tiêu, trong đó y đa khoa là 580 chỉ tiêu. Trước khi xét tuyển trường sẽ sơ tuyển dựa vào kết quả học các môn toán, hóa, sinh trong 5 học kỳ (với những TS tốt nghiệp THPT năm 2015) hoặc 6 học kỳ (với những TS tốt nghiệp từ 2014 trở về trước). Theo đó các ngành y đa khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng, dược học có tổng điểm trung bình 3 môn từ 19,5 điểm trở lên; các ngành điều dưỡng và y tế công cộng từ 16,5 điểm trở lên. Sau khi sơ tuyển, trường sẽ xét tuyển căn cứ vào điểm thi THPT quốc gia theo từng ngành, lấy từ trên xuống đến hết chỉ tiêu. Nếu TS bằng điểm nhau, trường sẽ xét theo tiêu chí ưu tiên điểm thứ tự môn: sinh, toán, hóa (ngành y và điều dưỡng); hóa, toán, sinh (ngành dược). Cũng như Trường ĐH Y khoa Hà Nội, trường nhận hồ sơ của tất cả những TS đạt kết quả thi THPT từ ngưỡng của Bộ trở lên. Tiến sĩ Nguyễn Duy Cường, Phó hiệu trưởng, giải thích: “Vì là năm đầu tuyển sinh theo hình thức mới nên trường cũng thấy khó đưa ra ngưỡng, thành thử cứ nhận hồ sơ theo ngưỡng của Bộ rồi xét từ trên xuống. Năm ngoái điểm chuẩn vào ngành thấp nhất của trường là 20 (y tế công cộng), cao nhất là 25 (y đa khoa). Năm nay hy vọng điểm trúng tuyển đạt mức tối thiểu như năm ngoái”.
  >>> Bài viết liên quan Liên thông cao đẳng dược Sài Gòn tuyển sinh năm 2018
  Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Cũng định ra mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ vào ngành bác sĩ đa khoa và bác sĩ răng hàm mặt là 21. Các ngành còn lại bậc ĐH là 17, bậc CĐ ngành hộ sinh là 12.
  Trường ĐH Y dược TP.HCM: Điểm tối thiểu trường nhận hồ sơ xét tuyển vào 3 ngành (bác sĩ đa khoa, bác sĩ răng hàm mặt và dược học) là 22 điểm. Các ngành còn lại từ 18 (điểm chưa ưu tiên, không nhân hệ số).

  Trường ĐH Y Thái Nguyên - ĐH Thái Nguyên: Cho đến nay, đây là trường đầu tiên trong khối ngành y ở khu vực phía bắc đưa ra ngưỡng điểm kết quả THPT quốc gia để nhận hồ sơ xét tuyển. Trường nhận xét tuyển TS 2 khối. Khối B với các ngành y đa khoa, răng hàm mặt, y học dự phòng, điều dưỡng. Khối A với
  Trường ĐH Y Hà Nội: Năm nay trường tuyển 1.000 chỉ tiêu, trong đó 730 chỉ tiêu bác sĩ (đa khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng, răng hàm mặt), còn lại là các ngành cử nhân. Điều kiện để đăng ký xét tuyển với hệ bác sĩ là thí sinh (TS) phải có tổng điểm trung bình của 3 môn toán, sinh, hóa ở cả 6 học kỳ THPT từ 21 trở lên, với hệ cử nhân là từ 18 điểm trở lên (kể cả TS đã tốt nghiệp các năm trước). Khi xét tuyển, trường sẽ xét theo từng ngành và lấy từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu. Nếu các TS cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau, trường sẽ xét theo tiêu chí ưu tiên theo thứ tự: Ưu tiên 1 là điểm thi môn toán, ưu tiên 2 điểm thi môn sinhngành dược học. Ngưỡng điểm nhận hồ sơ và chỉ tiêu các ngành cụ thể như sau: Y đa khoa - 21 (400); răng hàm mặt - 21 (50); y học dự phòng - 19 (100); điều dưỡng - 18 (120); Dược học - 20 (120).

  Như vậy các thí sinh tham gia tuyển sinh năm 2018 cần rất cần trọng trong việc gửi hồ sơ vào các trường Đạo học. Trong khi đó Trường Cao đẳng Y Dược Sài gòn tuyển sinh năm 2018 chính là cơ hội mở ra cho các bạn sinh viên học Khá và Trung bình đến với ngành Y Dược.

Chia sẻ trang này