1. BQT sẽ nỗ lực
  Xóa all bài viết các member post bài vào thớt người khác nhằm mục đích chèn link
  Xóa all bài viết trùng nội dung và tiêu đề
  Thân ái!

Những lưu ý về cuộc sống khi đi du học Nhật Bản

Thảo luận trong 'Học hành - tuyển sinh' bắt đầu bởi quentcntt, 4/1/18.

 1. quentcntt

  quentcntt Member

  Du học Nhật bản 2018 đang thu hút lượng lớn các bạn trẻ Việt Nam. Ngoài môi trường giáo dục tốt thì Nhật bản cũng là nơi để các bạn rèn luyện bản thân. Tuy nhiên cuộc sống tại Nhật bản cũng cần rất nhiều những lưu ý. Các bạn hãy cùng tham khảo những lưu ý dưới đây để có tinh thần thật tốt cho chuyến du học của mình nhé.
  [​IMG]
  1.Giao tiếp tiếng Nhật lưu loát

  Muốn đi du học Nhật bản thì điều đầu tiên là bạn phải thành thạo ngoại ngữ. Có tiếng Nhật tốt thì các bạn mới có thể giao tiếp và hòa nhập với cuộc sống nơi đây. Bên cạnh đó, tiếng Nhật tốt cũng giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc học cũng như tìm việc làm thêm. Lời khuyên cho bạn là hãy nhanh tay đăng ký một khóa học tiếng Nhật và chăm chỉ cày trước khi đăng ký đi du học Nhật Bản.

  >>> Điều kiện du học Nhật bản 2018 là gì?

  2.Tôn trọng người lớn tuổi

  Nhật bản là đất nước có dân số già hóa và người cao tuổi luôn được chăm sóc đặc biệt và được tôn trọng. Vì vậy, khi sang Nhật bán sẽ phải thường xuyên nhường ghế trên xe bus, giúp đỡ các cụ qua đường và đặc biệt là phải lễ phép khi chào hỏi và nói chuyện với các cụ già nhé.

  3.Hãy tập ăn cá sống

  Chắc chắn có nhiều bạn trẻ không dám đụng đũa đến món cá sống. Tuy nhiên, nếu bạn muốn du học tại Nhật bản thì trước tiên phải tập ăn bằng được món cá sống này.

  Ở Nhật, món cá này có ở khắp nơi trên đường phố. Bạn sẽ thấy rằng, ăn chúng tuyệt ngon và chất lượng vệ sinh cũng như độ an toàn thì khỏi phải bàn.

  4.Thi cử cũng khó cam go

  Tại Nhật, đa số các trường đại học, cao đẳng và cao học đều là dân lập. Ngoài việc tổ chức các kỳ thi tuyển, nhiều trường đại học ở Nhật có chế độ xét tuyển đặc biệt dành cho du học sinh. Một số nơi thì căn cứ theo điểm kiểm tra năng lực tiếng Nhật và kỳ thi dành cho du học sinh tự túc nước ngoài.

  Để vào học cao đẳng thì bạn phải đậu kỳ thi đầu vào do nhà trường tổ chức. Thi tuyển vào trường trung học chuyên nghiệp và kỹ thuật nghiệp vụ được tổ chức bằng cách kết hợp như xét hồ sơ, phỏng vấn, thi tiếng Nhật, môn học, làm bài luận, kiểm tra kỹ năng, năng khiếu.

  Chắc chắn với những lưu ý trên đây, bạn đã có những chuẩn bị thật tốt cho mình với chuyến du học Nhật Bản sắp tới. Chúc bạn thành công!

  >>> Chi phí du học Nhật bản 2018 bạn nên biết

Chia sẻ trang này