1. BQT sẽ nỗ lực
  Xóa all bài viết các member post bài vào thớt người khác nhằm mục đích chèn link
  Xóa all bài viết trùng nội dung và tiêu đề
  Thân ái!

NHững nguyên tắc thiết kế nhà theo phong thủy

Thảo luận trong 'Ô tô - nội thất - đồ chơi' bắt đầu bởi banangiatot, 1/8/17.

 1. banangiatot

  banangiatot Member

  Trang trí nhà 'từ A đến Z' theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy
  Ngôi nhà là tấm gương phản chiếu những gì xảy ra bên trong. Mục đích của phong thủy chính là tạo ra môi trường liên kết hài hòa giữa trạng thái bạn là ai và bạn muốn đi về đâu với năng lượng của nhà. Hãy cùng trang hoàng lại nhà theo những lời khuyên của các chuyên gia phong thủy.

  Mọi đồ vật trong nhà đều có năng lượng. Vì thế hãy cân nhắc với những đồ vật vô tri vô giác này khi sắp xếp phòng, đồ đạc trong nhà. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp năng lượng phong thủy được lưu thông tự do và mạnh mẽ trong nhà của bạn.
  Phòng khách
  Chỗ ngồi, hình dáng và quan hệ với không gian


  - Vị trí kê ghế sô-pha: Nên kê ghế tựa lưng vào tường, lý tưởng nhất là bức tường xa cửa ra vào nhất để có cái nhìn rõ ra cửa. Bạn hãy để một khoảng hở vài cm giữa ghế với tường. Còn nếu không gian phòng khách nhà bạn không có tường để dựa ghế sô pha vào thì bạn hãy đặt một giao diện ở phía sau lưng ghế. Đừng quên treo một chiếc gương ở phía trước để bạn có thể nhìn thấy những gì sau lưng mình. Điều này sẽ khiến bạn thấy được bảo vệ hơn.
  [​IMG]

  Bàn hình tròn hoặc bầu dục đại diện cho kim loại, hình dáng này tạo điều kiện cho năng lượng di chuyển dễ dàng.

  - Những sai lầm phong thủy lớn nhất ở phòng khách: Đó là việc sắp xếp bàn ghế không thuận lợi cho cuộc đối thoại. Ví dụ kê ghế bành dài cách xa chiếc ghế có tay vịn đến 3m hoặc tất cả những chiếc ghế được dựa lưng vào các bức tường khác nhau. Thay vào đó bạn hãy xếp ghế gần nhau hơn nhưng không nên dính liền với nhau. Tốt nhất nếu mỗi chỗ ngồi lại có một bề mặt tiện cho việc để đồ uống hoặc một cuốn sách. Điều này khiến phòng khách trở nên thân mật hơn và luôn chào đón mọi người.

  - Tạo không gian cho dòng chảy năng lượng: Nói chung, bạn nên tạo ra đường đi cho năng lượng, không va phải bất kỳ đồ nội thất nào khi dòng chảy băng qua phòng. Ví dụ, sẽ không tốt nếu bạn đi vào phòng lại chắn trước mặt là lưng ghế. Và nếu có một lối đi thông sang phòng khác, ở đó không nên có bất kỳ đồ vật nào chắn đường.

  - Hình dáng của bàn: Hình vuông đại diện cho trái đất, hình chữ nhất đại diện cho gỗ, hình tam giác đại diện cho lửa còn hình tròn và ovan đại diện cho kim loại. Bàn hình tròn hoặc ovan cho phép năng lượng di chuyển xung quanh dễ hơn bàn vuông và chữ nhật. Tuy nhiên hình dáng bàn còn phụ thuộc vào các đồ vật còn lại trong phòng khách, sao cho tạo ra sự cân bằng nhất.
  Cửa sổ phòng khách và màu sắc

  - Rèm che cửa sổ phòng khách: Tùy vào sở thích của bạn. Một vài người thích nhìn được không gian bên ngoài để thấy cuộc sống đang diễn ra ngoài phòng khách, nhưng vài người khác lại muốn độc lập. Nếu nhà bạn có cửa sổ lớn đối diện cửa ra vào, năng lượng sẽ dễ dàng bay ra ngoài theo cửa sổ. Vì vậy, hãy sử dụng rèm hoặc đặt một cái cây hoặc một chiếc bát hoặc ly trang trí lớn trước cửa sổ để trả lại năng lượng vào phòng.

  - Nếu trước cửa sổ là bức tường gạch của hàng xóm: Nếu bạn thích nhìn ra ngoài nhưng một bức tường nhà hàng xóm che mất tầm nhìn thì hãy treo một chiếc rèm mỏng để làm mềm sự thô ráp của tường. Hoặc bạn có thể chuyển hướng năng lượng nếu ở ngoài là những hình ảnh không được đẹp mắt như những bức tường đổ vỡ, xích đu hoen rỉ.. bằng cách treo một đồ trang trí bằng thủy tinh. Sắp xếp gọn gàng những đồ vật yêu thích của bạn lên kệ để bạn luôn được bao quanh bởi cảm giác gần gũi và yêu thương.

  - Chỗ đặt tivi trong phòng khách: Trong phong thủy, phòng ngủ thiên về yếu tố âm, còn phòng khách thiên về yếu tố dương. Một chiếc ti vi kê trong phòng khách không ảnh hưởng gì nhưng tivi thường dễ trở thành tâm điểm chú ý của mọi thành viên trong gia đình. Nếu bạn muốn điều đó thì không sao, nhưng nếu bạn muốn phòng khách là nơi đoàn tụ của cả gia đình thì nên kê tivi ở xa vị trí trung tâm của căn phòng để nó không chiếm ưu thế. Sẽ tốt hơn nếu đặt một chiếc ghế dài có đệm mềm, nơi những đứa trẻ có thể đùa nghịch. Điều này sẽ biến bọn trẻ trở thành tâm điểm của phòng khách.

  - Đèn phòng khách: Chú ý chiếu sáng các góc tối. Ánh sáng kích hoạt năng lượng, vì vậy hãy đảm bảo đủ nguồn sáng cho mọi góc của phòng khách khi bạn sử dụng. Nếu có góc nào bị tối, tức là một mặt nào đó trong cuộc sống của bạn đang bị bỏ qua.

  - Màu sắc: Màu sắc phong phú rất thích hợp với phòng có yếu tố dương. Màu đỏ tiếp thêm sinh lực, xanh đậm và tím cũng mang đến nguồn năng lượng mạnh mẽ.

  - Những đồ trang trí nhỏ: Rất tốt khi những vật trang trí xinh xắn và có ý nghĩa bao quanh bạn. Để tránh tạo ra sự lộn xộn với đống đồ này, bạn hãy tiết chế đối với những vật mình thật sự yêu thích. Hãy đặt chúng lên kệ sách, để bộ sưu tập lớn dần lên, sắp xếp lại trước khi bạn định thêm vào một vật trang trí mới.

  - Mẹo phong thủy nhỏ trong phòng khách: Đặt một đồ vật bạn yêu thích ở nơi nổi bật nhất. Khi bạn bước vào phòng và nhìn thấy món đồ mang đến niềm vui cho mình, bạn sẽ truyền lại niềm vui đến không gian sống của mình

  Nguồn: emdep.vn/phong-thuy/trang-tri-nha-tu-a-den-z-theo-loi-khuyen-cua-cac-chuyen-gia-phong-thuy-2016011816271157.htm

Chia sẻ trang này